Ý TƯỞNG TRANG TRÍ ĐÈN LỒNG ĐÊM TRĂNG RẰM

Trung thu còn được gọi thân thương là Tết đoàn viên, là dịp gia đình sum họp bên nhau sau thời gian dài bận rộn công việc xã hội.

Nhằm tăng thêm không khí ấm cúng cho mỗi bữa cơm gia đình, nhiều người trang trí đèn lồng trong nhà ở, ý tưởng vừa sáng tạo lại mang nhiều ý nghĩa thú vị.

Nguồn gốc và ý nghĩa đèn lồng trung thu

Tính đến nay, không một sổ sách nào ghi chép chính xác thời gian ra đời, song, qua từng thước phim cổ trang tái hiện lịch sử Trung Hoa cách đây 2000 năm, người ta đã thấy hình ảnh đèn lồng trong đấy.

nguon-goc-y-nghia

Trước đây, đèn lồng được thiết kế khá đơn giản, chủ yếu là màu đỏ tươi cùng vài ba hình ảnh giản dị. Qua thời gian, kiểu dáng, tính nghệ thuật của đèn ngày càng được cải thiện tiên tiến, đa dang hơn.

Ngoài ý nghĩa trang trí, đèn lồng còn được dùng làm quà tặng, thức Marketing hiệu quả đang rất được nhiều công ty, doanh nghiệp áp dụng.

Những kiểu lồng đèn phổ biến hiện nay

Đèn lồng xét về mẫu mã, họa tiết có phần phong phú hơn hẳn những loại đèn khác. Tuy nhiên, về chất liệu vẫn xoay quanh 3 kiểu sau đây:

nhung-kieu-long-den-pho-bien

  • Đèn thanh que gỗ, que tre kèm giấy bóng kính nhiều màu mà người ta vẫn thường gọi là đèn ông sa. Ưu điểm của loại đèn này là khá vững chắc, khả năng chiếu sáng tốt.
  • Đèn giấy: dễ dàng tạo thành nhiều hình dáng khác nhau, tô vẽ họa tiết, kết hợp màu sắc đa dạng.
  • Đèn lồng cung đình: có phần sang trọng hơn đèn ông sao hay đèn giấy với tạo hình khối gỗ được dùng như vật dụng thiết kế nội thất nhà ở.

Nguyên tắc trang trí đèn lồng nhà ở

Nguyên tắc quan trọng nhất khi trang trí nhà bằng đèn lồng là kiểu dáng đèn phải phù hợp với phong cách ngôi nhà. Khi chọn đèn, bạn cần lưu ý màu sắc vì chúng ảnh hưởng trực tiếp tới ánh sáng phát ra.

nguyen-tac-trang-tri

Đèn lồng giấy và đèn cung đình là 2 kiểu đèn thông dụng trong bày trí nhà ở. Từ một mẫu giấy màu nhỏ, bao ý tưởng thiết kế ra đời mang lại sức sống sinh động cho không gian sống. Trong khí đó, đèn cung đình thiên về nét cổ xưa, đậm chất vintage.

Tùy vào sở thích cá nhân và phong cách nhà ở mà gia chủ lựa chọn mẫu đèn ưng ý nhất, sao cho hòa hợp cả về mặt nghệ thuật lẫn vai trò chiếu sáng.

Ngoài vấn đề thiết kế nhà ở, bạn đọc cũng cần tìm hiểu về cách chữa trị bệnh tiểu đường hiệu quả hơn nhờ nước khoáng nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe mùa trăng rằm.