Thiết kế đèn phù hợp cho phòng ngủ

Phòng ngủ chính là nới khiến bạn cảm thấy thư giãn nhất sau một ngày làm việc thật căng thẳng và mệt mỏi. Tuy nhiên với sự đông đúc của dân cư hiện nay, rất khó khăn để có thể sỡ hữu một ngôi nhà có phòng ngủ và phòng làm việc riêng.

Chính vì vậy bạn phải thật thông minh để lựa chọn thiết kế phòng ngủ sao cho thuận lợi nhất đặc biệt la hệ thống chiếu sáng.

  1. Hãy suy nghĩ về loại ánh sáng mà bạn muốn và cần.

Đèn bàn trên bàn cạnh giường ngủ là một lựa chọn cổ điển cung cấp một cảm giác cân đối và cân bằng cho căn phòng.

suy-nghi-ve-anh-sang

Việc sử dụng đèn chùm cho phòng ngủ tạo một cái nhìn vô cùng tối giản, nhưng vẫn tạo nên một sự tinh tế cho căn phòng.

Đèn sàn là một lựa chọn tốt nếu bạn không có kế hoạch sử dụng nhiều ánh sáng trên không trong phòng ngủ của bạn. Bởi vì cấu trúc của đèn này và thực tế là chúng sử dụng bóng đèn với công suất cao, đặt một vài cái trong phòng ngủ của bạn sẽ có lan truyền ánh sáng hiệu quả hơn nhiều so với đèn bàn.

  1. Hãy suy nghĩ về cách mà ánh sáng sẽ được sử dụng.

Đèn ngủ nên có chiều cao chính xác. Khi bạn ngồi lên giường, bạn muốn ánh sáng để đọc bất kỳ loại tài liệu nào. Những bóng đèn này cung cấp đủ ánh sáng tầm gần và dễ dàng tắt khi bạn nằm xuống.

Một sự thay thế tuyệt vời cho đèn cạnh giường ngủ tiêu chuẩn là đèn có cánh tay xoay, có thể điều chỉnh cho bất kỳ giường hoặc chiều cao nào của người.

  1. Hãy suy nghĩ về lượng ánh sáng bạn muốn trong mỗi khu vực của phòng ngủ.

Ở nhiều ngôi nhà chật hẹp, phòng ngủ đã trở thành phòng nghỉ, xem TV, đọc sách, tập thể dục và thậm chí làm việc. Điều này có nghĩa là bạn cần nhiều loại ánh sáng để tập trung vào các khu vực cụ thể và làm sáng toàn bộ không gian.

luong-sang-moi-khu-vuc

Nếu bạn có một không gian làm việc trong phòng ngủ của mình, hãy chắc chắn để bao gồm một  hoặc nhiều loại đèn sàn gần đó để giúp đọc và các buổi học vào cuối đêm.

Trước hết hãy suy nghĩ về các câu hỏi sau trước khi lắp đặt đèn cho phòng:

Phòng ngủ của bạn trông như thế nào vào những thời điểm khác nhau trong ngày?

Khi nào bạn dành nhiều thời gian nhất trong phòng ngủ, và làm gì?

Mức độ và công suất ánh sáng bạn cần như thế nào?

Bạn muốn thêm một số loại cây tạo không gian xanh đẹp dưới ánh đèn phòng ngủ. Tuy nhiên nên tìm hiểu về cây xanh trước khi đưa ra quyết định này vì không phải loại cây nào cũng phu hợp cho không gian phòng ngủ.