3 Ý TƯỞNG TRANG TRÍ ĐÈN ĐÊM GIÁNG SINH

Đèn dây là một trong những hình ảnh quen thuộc mùa Noel. Chúng ta dễ dàng bắt gặp những ánh đèn lung linh ở khắp nơi từ ngoài phố đến khắp quán xá, nhà ở.

Thông thường, đèn dây được sử dụng là đèn LED nên về phần màu sắc hơn hẳn các loại đèn khác, vừa tăng khả năng chiếu sáng vừa khiến đêm Gíang Sinh thêm phần ấm áp.

Để biến hóa ngôi nhà sáng tạo, ấm cúng hơn với đèn dây hãy cùng điểm qua 3 ý tưởng trang trí sau đây

Giăng đèn quanh cây thông

Có thể nói, cây thông và đèn trang trí là bộ đôi kinh điển luôn góp mặt trong mỗi dịp đông về, thích hợp với mọi không gian sống.

den-cay-thong

Tùy vào sở thích và quan đểm thẩm mỹ mỗi người mà có nhiều cách giăng đèn khác nhau, bao gồm: thả rơi tự do, tạo hình lượn sóng hay mắc chéo xung quanh. Cần dựa vào bố cục các vật dụng khác trên cây mà bạn chọn cách trang trí phù hợp.

Trang trí xung quanh phòng ngủ

Đèn LED tùy vào cường độ ánh sáng, màu sắc và cách bày trí có thể mang lại cho bạn giấc ngủ ngon. Chẳng những vậy, còn mang lại cảm giác thoải mái, tạo không khí sinh động cho gian phòng.

phong-ngu

Một số gợi ý về cách trang trí đèn dây trong phòng ngủ bạn có thể kể tới như:

  • Trang trí đèn quanh tường hay trần nhà: màu dịu nhẹ, sáng vừa phải
  • Giăng đèn ngay thành giường hay trên tường phía gối đầu ngủ: có thể cùng tông màu với bộ chăn, ra, gối nệm.
  • Giăng đèn khung cửa sổ: ánh đèn lấp lánh bắt mắt vừa lãng mạn vừa ấm cúng.

Tạo hình thành những vòng hoa

Chỉ cần vài bước cuộn tròn dây đèn lại với nhau, chúng ta có ngay vòng hoa đèn dây thật ấn tượng, độc đáo. Bên cạnh đó, bạn có thể điểm xuyết trên vòng vài phụ kiện trang trí như: chuông, nơ, quả lắc hay lá cây.

vong-hoa

Kiểu thiết kế này thường được dùng để treo trước cửa nhà, cửa sổ, cửa mỗi phòng hay trên tường nơi gian bếp, lò sưởi. Đặt bên cạnh cây thông cũng được xem là một ý kiến hay.

Ngoài việc lên ý tưởng đèn trang trí, bạn cũng cần lên kế hoạch chuẩn bị quà cho gia đình, bạn bè nhân dịp Gíang Sinh. Từ những món giản dị như thiệp, khăn choàng, quả cầu tuyết đến các món giá trị hơn như một trong top 3 thương hiệu đồng hồ Nhật Bản nổi tiếng thế giới (Seiko, Citizen, Orient), nước hoa, trang sức.