10 LỜI KHUYÊN VỀ CÁCH SỬ DỤNG CHIẾU SÁNG TRANG TRÍ TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT

Ánh sáng trang trí lắp đúng cách có thể không chỉ điều chỉnh hình học của căn phòng, mà còn có thể che giấu những gì nên để lại trong bóng tối, cũng như tạo ra những dấu cần thiết trong nội thất.

Chiếu sáng gia đình nên được làm tốt nhất có thể, để làm cho nội thất cả thực tế và ấm cúng. Vì vậy, bạn nên xác định mục đích chiếu sáng của bạn là gì: ánh sáng công việc hoặc ánh sáng tâm trạng.

Ngoài ra, hãy tính đến ánh sáng có thể tăng hoặc mở rộng không gian, tùy thuộc vào mục đích của căn phòng.

Để mọi thứ trở nên rõ ràng hơn, trước hết chúng ta hãy nhìn vào loại ánh sáng nào tồn tại và thứ hai chúng ta có thể thực hiện nó như thế nào để tận dụng tối đa ngôi nhà của chúng ta.

10 LỜI KHUYÊN VỀ CÁCH SỬ DỤNG CHIẾU SÁNG TRANG TRÍ TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT 01

Ánh sáng trang trí sẽ thêm vào bất kỳ nội thất, đầy đủ và cosines. Sẽ làm nổi bật những chi tiết thuận lợi nhất như: hốc, lọ sàn lớn, tác phẩm điêu khắc, tranh hoạ và các mặt hàng trang trí khác.

Và một khung cảnh rất thú vị sẽ cho phép gắn trên tường trên một đèn dây chuyền đơn sẽ chỉ chiếu những hốc nhỏ hoặc các vật cụ thể để tạo ra bầu không khí dễ chịu trong phòng.

Nhưng để hiểu làm thế nào để làm điều đó tốt nhất, hãy nhìn vào các loại ánh sáng đầu tiên:

Ánh sáng trực tiếp

Ánh sáng trực tiếp là mặt dây chuyền hướng xuống hướng ánh sáng trực tiếp lên bề mặt mục tiêu. Tốt nhất là sử dụng trên bề mặt nhiệm vụ như bảng, bàn làm việc và quầy.

Ánh sáng yếu

10 LỜI KHUYÊN VỀ CÁCH SỬ DỤNG CHIẾU SÁNG TRANG TRÍ TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT 02

Ánh sáng gián tiếp là nó là ngược lại của ánh sáng trực tiếp. Các đồ đạc mặt dây chuyền gián tiếp đúc lên trên bề mặt để nó bị trả lại vào không gian.

Ánh sáng phản chiếu

Sự phản chiếu được định nghĩa là ánh sáng phản xạ của một tia ánh sáng vào cùng một môi trường, khi nó va vào bề mặt. Nó xảy ra trên hầu hết các bề mặt – một số phản ánh một phần lớn của ánh sáng tới.

Những người khác chỉ phản ánh một phần của nó, trong khi hấp thụ phần còn lại. khi ánh sáng trong phòng ngủ bị phản chiếu quá nhiều sẽ gây ra tình trạng giấc ngủ bị ảnh hưởng khá nhiều vì vậy nên đây là những lý do bạn nên mua nệm cát tường.

Ánh sáng khuếch tán

Ném ánh sáng một cách đồng đều bạn muốn chọn kiểu chiếu sáng khuếch tán. Mặt dây chuyền đeo theo mọi hướng. Ví dụ về các loại mặt dây khuếch tán bao gồm đèn trần, quả cầu, và đèn chùm.